5 CÔNG THỨC VIẾT CONTENT MARKETING ĐỈNH CAO GIÚP TĂNG TƯƠNG TÁC BÀI VIẾT

Cách Viết Content Chuẩn SEO

Đối với các SEOer content chính là chìa khóa thành công trong bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào. Nhưng để có thể viết content hấp dẫn, thu hút khách hàng, thậm chí khiến họ muốn “xì tiền” ra mua luôn sản phẩm của bạn thì lại không phải là điều dễ dàng. Nhưng dân trong nghề luôn có công thức viết Content đỉnh cao để dem lại hiệu quả ngay cho chiến dịch truyền thông của bạn.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 công thức viết content marketing  đã và đang được sử dụng rộng rãi.

Công Thức Viết Content AIDA – (Chú ý – Sở thích – Mong muốn – Hành động)

  • Attention: Gây ra sự chú ý.
  • Interest: Tạo nên sự quan tâm, thích thú đối với người đọc.
  • Desire: Khơi gợi sự ham muốn.
  • Action: Bắt tay vào hành động.

 

Công thức viết content AIDA được sử dụng khá phổ biến
Công thức viết content AIDA được sử dụng khá phổ biến

Đối với công thức này, đầu tiên bạn cần tìm hiểu xem bài viết của bạn có thu hút người đọc khiến họ quan tâm đến nó hay không? Bạn cần chú trọng vào tiêu đề bài viết và bổ sung thêm hình ảnh minh họa cho bài viết.  Tiếp theo, bạn triển khai viết nội dung content marketing hướng đén vấn đề mà người đọc quan tâm, nôi dung đó cần tạo hứng thú, gây tò mò, thắc mắc của người đọc đối với sản phẩm mà bạn muốn quảng bá. Điều cuối cùng bạn cần làm là nhấn mạnh những lợi ích tạo cho họ sự thuận tiện nhất để có thể mua sản phẩm của bạn.

Công Thức Viết Content PAS – (Vấn đề – Tăng nặng – Giải quyết)

  • Problem: Trình bày cụ thể vấn đề.
  • Aggravate: Triển khai vấn đề và khuấy động tâm trí của người đọc.
  • Solve: Hoàn thiện, đưa ra giải pháp.

Đối với PAS, bước đầu tiên bạn cần phải nêu ra chủ để mà bạn muốn hướng đến, từ đó đưa ra các vấn đề cụ thể cần giải quyết. Tiếp theo bạn cần chỉ ra những khó khăn mà người đọc đang gặp phải nhằm khuấy động tâm trí của người đọc. Cuối cùng bạn cần đưa ra giải pháp xử lý những vấn đề khó khăn mà khách hàng đang gặp phảo và quan trọng hơn bạn cần hết sức khéo léo trong việc lồng ghép lợi ích của sản phẩm vào trong đó nhằm tăng khả năng mua hàng của người đọc.

Công Thức Viết Content STRING

Hiện này công thức viết content STRING đang được coi là khá thú vị và gây cảm hứng cho người đọc. Với công thức này nguồi bán cần cho đi trước khi họ muốn nhận lại. Việc chia sẻ kiến thức về ngành nghề, sản phẩm của mình sẽ giúp cho người đọc cảm nhận thấy sự hữu ích và quan tâm tới sản phẩm của bạn. Trong những bài viết chia sẻ kiến thức đó bạn có thể để lại thông tin về sản phẩm hoặc để link liên kết trỏ về sản phẩm của mình.

Cách viết content công thức STRING
Cách viết content công thức STRING

Công Thức Viết Content SSS (Star- Story- Solution)

  • Star: Nhân vật cụ thể được đưa vào câu chuyện.
  • Story: Miêu tả câu chuyện.
  • Solution: Tổng kết lại nhưng giải pháp giúp nhân vật thoát ra khỏi khó khăn.

SSS là công thức viết content hấp dẫn và lôi cuốn người đọc. Trong cách viết này, điều đầu tiên bạn cần là đưa ra một nhân vật cụ thể kể về một câu chuyện của nhân vật đó. Hãy để người đọc thấy được những bước thăng trầm, các biến cố của nhân vật. Sau đó bạn đưa ra các giải pháp giúp họ vượt qua những khó khăn đó. Nhân vật của bạn cần có tính xác thực và sau đó bạn đưa ra lời khuyên, bài học và quan trọng nhất là bạn cần khéo léo để lồng ghép sản phẩm có tính liên quan.

Công Thức Viết Content IMAGINATIVE

Công thức viết content này thường dùng cho những người giàu kinh nghiệm. Bạn cần kể một câu chuyện làm sao cho người đọc như được hoá thân vào nhân vật đó, trải qua từng bối cảnh cụ thể của câu chuyện. Nếu bạn làm được điều này chắc chắn bạn đã thành công.

Nguồn: lamseotunhien.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *