6 CÁCH SEO WEBSITE LÊN TOP GOOGLE HIỆU QUẢ, BỀN VỮNG

Trong các vấn đề SEO website các SEOer luôn muốn web của mình đạt TOP trên các công cụ tìm kiếm. Nhưng nhiều khi các chiến lược SEO của bạn lại phải bắt đầu lại từ đầu vì sự thay đổi liên tục thuật toán của Google. Chính vì sự thay đổi thuật toán liên tục đó mà những kết quả trên công cụ tìm kiếm luôn bị biến động mà không phải cố định. Chính vì thế việc áp dụng đúng thuật toán của Google luôn rất quan trọng trong việc ổn định thứ hạng trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm khi bạn đã lọt được TOP Google.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu bạn 6 cách SEO website hiệu quả để trang web của bạn luôn được ổn định thứ hạng trên TOP Google.

 

Phương pháp SEO Website hiệu quả
Phương pháp SEO Website hiệu quả

Tích Hợp Điện Thoại Thông Minh Để Tối Ưu Hóa SEO Website

Hiện nay, đa phần người sử dụng dùng điện thoại di động để truy cập internet, chính vì thế trang web của bạn cũng cần được tối ưu hóa để có thể sử dụng trên các thiết bị di động. Ngày nay SEO website trên thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc thiết bị di động khác đang trở thành xu thế của toàn xã hội. Nếu người đọc tìm thấy một trang web không được tối ưu hóa cho các thiết bị di động, họ sẽ chuyển ngay sang những trang web khác mà không mất thời gian ở lại trang web đó.

Các liên kết càng nhiều càng tốt

Trong chiến lược SEO website các liên kết đóng vai trò hết sức quan trọng trong chiến lược của bạn. Trong xu hướng hiện nay thì đây vẫn được xem là cách SEO website hiệu quả. Trong khi việc xây dựng tài liệu tham khảo được xem là nền tảng của marketing internet thì liên kết được coi như là bước đầu tiên để khách hàng có thể tìm thấy bạn. Bạn nên chia đều 50/50 các liên kết bên ngoài từ các trang web bên ngoài và 50 còn lại dành cho liên kết nội bộ đến từ trang web riêng của chính bạn.

Xu hướng từ khóa đang là cách SEO website hiệu quả

Từ khóa được coi là điểm chủ chốt của một chiến lược SEO. Gần giống với việc xây dựng liên kết từ khóa cũng làm cho khách hàng tìm kiêm đến trang web của bạn dễ dàng hơn. Trong nội dung bài viết từ khóa cần được lặp lại một cách tự nhiên trành trường hợp nhồi nhét tất cả các từ khóa trong bài viết trên blog của bạn, các văn  bản dẫn đên hậu quả khách hàng thiếu niềm tin và đi tìm những công ty thật sự mang đến thông tin tốt hơn cho họ.

Hiện nay, từ khóa vẫn là xu hướng hàng đầu trong chiến lược SEO web. Tuy nhiên, trên thanh công cụ tìm kiếm thì các từ khóa để truy cập website rất lơn. Vậy làm thế nào để tìm từ khóa?

Hãy thử sử dụng Google Trends hoặc Google từ khóa Planner. Những công cụ này cho phép bạn chọn từ khóa tốt nhất cho thương hiệu của bạn. Từ đó xây dựng ý tưởng cho nội dung của bạn.

Độ dài của văn bản

Nội dung ngắn gọn là điều tuyệt vời. Nhưng điều này không có nghĩa là nội dung với hình thức dài nên bị loại bỏ. Thuật toán của Google đã chỉ ra rằng thông điệp còn có thể tăng thứ hạng. Nếu bạn thường viết 500-700 từ, cố gắng tăng này đến 1000 hoặc 2000 từ.

Bảo vệ trang web của bạn với https

  • URL của từng trang web bắt đầu với HTTP. Bạn có biết điều đó có nghĩa là gì? Transfer Protocol ( Giao thức truyền tải) bao gồm hai hình thức trang web bảo mật: Transport Layer Security, hoặc TLS và Secure Sockets Layer, hoặc SSL. Ngay sau khi công nghệ này tiếp tục cải thiện, và cung cấp bảo mật cơ bản trên Internet. Đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều trang web sử dụng HTTPS, hoặc Hypertext Transfer Protocol (Giao thức truyền tải siêu văn bản)
  • Vì vậy, sự khác biệt giữa HTTP và HTTPS là gì? Đó là Encryption, có thêm một cấp an ninh.
  • Với HTTPS ngoài việc bảo mật thêm cho khách hàng của bạn, Google có thể hỗ trợ các trang web khác.

AMP

  • Như đã đề cập đến thuật toán đầu tiên của Google cho các thiết bị di động là một trong điều bắt buộc để Seo website hiệu quả. Vẫn còn một số điều mà bạn nên biết về thiết bị di động,. Cụ thể là “tăng tốc trang di động”, còn được gọi là AMP.
  • AMP là gì? Nói một cách đơn giản, đây là một thuật toán từ Google. Trọng tâm là tốc độ tải của trang web di động của bạn. Với Google AMP Cache, AMP HTML và Thư viện JS AMP để nhanh chóng xây dựng các trang web di động. Thậm chí còn có một dự án mã nguồn mở AMP mã mà bạn có thể sử dụng và dùng để tiếp thị.

Nguồn: lamseotunhien.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *