BẬT MÍ CÁCH XÂY DỰNG BACKLINK CHẤT LƯỢNG, HIỆU QUẢ

Backlink là một trong những yếu tố được các SEOer sử dụng nhiều nhất cho việc tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm nên cách xây dựng Backlink chất lượng, hiệu quả là rất cần thiết. Một website sở hữu càng nhiều Backlink chat lượng thì cơ hội lên Top Google càng cao.

Backlink là gì?

Backlinks còn được gọi là “inbound link” hoặc “incoming link”. Thuật ngữ Backlink được hiểu là một liên kết từ website này sang website khác. Liên kết từ một trang web bên ngoài sang trang web khác được gọi là backlink. Trong SEO, Backlink chính là yếu tố quan trọng để xác định được vị trí xếp hạng website của bạn. Một trang website sở hữu càng nhiều backlink chất lượng thì khả năng đạt Top trên các công cụ tìm kiêm càng cao.

Liên kết từ trang web A sang trang B được gọi là backlink
                                          Liên kết từ trang web A sang trang B được gọi là backlink

Tại sao backlinks lại quan trọng?

Trong SEO, việc xây dựng Backlink đặc biệt quan trọng vì nó đóng vai trò gia tăng thứ hạng trên SERPS. Nếu website của bạn nhận được nhiều backlink từ các trang website khác , thì công cụ tìm kiếm có thể suy ra rằng nội dung có giá trị nên có nhiều liên kết đến đó và giúp việc gia tăng thứ hạng từ khóa cho trang web trở nên hiệu quả hơn.

Ngoài ra xây dựng nhiều Backlink chất lượng còn giúp cho sản phẩm của bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. Backlink lúc này sẽ đóng vai trò là công cụ điều hướng người dùng ghé thăm website của bạn.

Do dó, việc thu thập các backlink có tác động trực tiếp đến vị trí xếp hạng và tăng khả năng hiển thị tìm kiếm của website của bạn.

Kiếm được và cho đi backlink

Kiếm backlink từ những nguồn tin cậy có thẩm quyền cao

Việc thu thập Backlink là một phần thiết yếu trong SEO. Quá trình có được các liên kết này được gọi là thu thập hoặc xây dựng liên kết.

Một só Backlink có ảnh hưởng hơn so với những backlink khác. Các backlink được xây dựng từ những trang web đáng tin cậy, phổ biến và có thẩm quyền cao được đánh giá là những backlink mong đợi nhất để kiếm được của các SEOer. Trong khi các backlink đến từ các website có thẩ quyền thấp lại chứa tiềm ẩn rủi ro cao.

Có hay không một liên kết follow (nghĩa là một chủ sở hữu website cụ thể chỉ thị các công cụ tìm kiếm để vượt qua, hoặc không vượt qua, link equity) chắc chắn có liên quan, nhưng không hoàn toàn giảm giá trị của các liên kết nofollow. Ngoài ra, khi được đề cập trên các website có chất lượng cao cũng ảnh hưởng tích cực trong việc tăng cường thương hiệu website của bạn.

Dẫn liên kết tới website khác có DA cao cũng tốt cho site

Cũng giống như một số backlinks bạn kiếm được có giá trị hơn những backlink khác, liên kết bạn tạo ra liên kết tới website khác (Outbound link) cũng khác nhau về giá trị. Nhưng điều quan trọng là nó phải bổ sụng thêm thông tin và có ích với người dùng.

Khi liên kết đến một website bên ngoài, các lựa chọn bạn thực hiện liên quan đến trang mà bạn liên kết (thẩm quyền trang PA , nội dung, khả năng truy cập công cụ tìm kiếm, v.v.) văn bản neo bạn sử dụng, cho dù bạn chọn liên kết follow hoặc nofollow, và bất kỳ thẻ meta nào khác được liên kết với trang liên kết có thể có tác động lớn đến giá trị bạn trao đổi.

Nghiên cứu backlink các đối thủ cạnh tranh

Để kiếm được Backlink chất lượng cần nhiều thời gian. Các trang web mới hoặc những người mở rộng dấu chân từ khóa của họ có thể thấy khó khăn để biết bắt đầu từ đâu khi xây dựng liên kết. Lúc đó nghiên cứu backlink cạnh tranh xuất hiện: Bằng cách kiểm tra hồ sơ backlink (tập hợp các trang và tên miền liên kết tới website) với đối thủ cạnh tranh đã xếp hạng tốt cho từ khóa mục tiêu của bạn, bạn có thể hiểu rõ hơn về xây dựng liên kết có thể giúp họ.

Backlink là một trong những yếu tố được các SEOer sử dụng nhiều nhất cho việc tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm. Một website sở hữu càng nhiều Backlink chat lượng thì cơ hội lên Top Google càng cao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *