Bật Mí 5 Cách Kinh Doanh Online Hiệu Quả Trên Facebook Cho Người Mới

Hiện nay, số lượng người có tài khoản facebook và sử dụng facebook ngày càng tăng nhanh. Chính vì thế facebook hiện nay đang là kênh bán hàng tiềm năng hàng đầu hiện nay. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh online vậy bạn đã có kiến thức cho mình về kinh doanh trên facebook chưa? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn kiến thức về việc kinh doanh online trên facebook.

 

Hướng dẫn kinh doanh online hiệu quả trên facebook

Kinh Doanh Online Trên Facebook: Chọn Fanpage Hay Group?

Những người bắt đầu kinh doanh thường sẽ có lựa chọn kinh doanh trên facebook cá nhân của mình. Khách hàng của họ chủ yếu sẽ là bạn bè, người quen nên sản phẩm của bạn sẽ bị hạn chế trong vấn đề tiếp cận khách hàng mới.

Chính vì thế nên để có thể mở rộng khả năng tiếp cận của khách hàng mới tới sản phẩm của bạn thì bạn nên xây dựng cho mình fanpage. Một fanpage chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng tin tưởng và an tâm hơn trong việc trải nghiệm mua sắm cùng thương hiệu của bạn.

Để xây dựng một fanpage hiệu quả, điều đầu tiên bạn cần phải có định hướng rõ ràng sản phẩm của mình phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng nào? Tiếp đó bạn cần có kế hoạch cụ thể cho chiến lược quảng cáo , tìm kiếm khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ.

Tuy nhiên chi phí quản lý, quảng cáo cho một fanpage khá cao. Nó phù hợp với những cửa hàng kinh doanh có doanh số lớn. Nếu bạn bán hàng nhỏ lẻ, không có nhiều chi phí cho quảng cáo thì các group bán hàng sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn.

Kinh doanh online hiệu quả trên facebook: Fanpage hay Group?

5 Cách Kinh Doanh Online Hiệu Quả Trên Facebook

Hiện nay facebook là một kênh bán hàng tiềm năng, nhưng nếu bạn không có một chiến thuật cụ thể cho việc kinh doanh của mình thì cũng sẽ không đạt được những hiệu quả tuyệt đối.

Hình Thức Kinh Doanh Online Phù Hợp

Các mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm… luôn là một thị trường tiềm năng đối với bất kỳ hình thức kinh doanh nào. Đối với thị trường này bạn không cần phải có một lượng khách hàng quá lớn. Nhưng chắc chắn bạn cần phải có một lượng khách hàng cũ  và điều quan trọng bạn phải có phương pháp thông minh để biến khách hàng cũ thành khách hàng thân thiết của cửa hàng mình.

Còn đối với các mặt hàng kinh doanh khách hàng chỉ sử dụng 1 lần như dịch vụ cưới.. thì bạn bắt buộc phải phát triển để mở rộng tệp khách hàng của mình. Lúc này, fanpage chính là lựa chọn thích hợp nhất cho bạn.

Không Lạm Dụng Công Cụ

Có được dữ liệu khách hàng lớn không có nghĩa bạn sẽ chốt được nhiều đơn hàng. Vấn đề quan trọng là phải có tư duy chiến lược kinh doanh đúng hướng, không thể dựa hoàn toàn vào công cụ. Từ đặc điểm của sản phẩm và thị thiếu của khách hàng để có cách tiếp cận, quảng cáo hiệu quả nhất.

Tôn Trọng Khách Hàng Của Mình

Là một người bán hàng chuyên nghiệp, điều đầu tiên bạn cần là sự tôn trọng đối với khách hàng của mình. Bạn nên tránh mọi trường hợp gây ra sự khó chịu cho khách hàng ví dụ như việc “tag” khách hàng quá nhiều vào các post bán hàng.

Khoanh Vùng Khách Hàng Tiềm Năng

Nếu không phân tích, lựa chọn khách hàng tiềm năng kỹ càng thì mọi chi phí quảng cáo sẽ trở nên vô ích. Nếu chạy quảng cáo trên fanpage bạn sẽ lãng phí tiền cho một tiệp khách hàng không tiềm năng. Còn nếu kinh doanh trên facebook cá nhân, bạn phải mất thời gian vài tháng mới tạo ra được một profile mới. Vì vậy, không nên vội vàng hãy phân tích cẩn thận khách hàng tiềm năng để tìm ra phương pháp tiếp cận phù hợp.

Nội Dung Quảng Cáo Hấp Dẫn

Ngoài việc phát triển các nôi dung chính, hình ảnh, thông tin và giá thành của sản phẩm. Các bài viết bán hàng cần phải được trình bày cuốn hút tạo sự hứng thú và tò mò cho khách hàng. Bạn không nên copy nội dung từ website và fanpage khác.Việc này sẽ khiến cho khách hàng không tin tưởng vào fanpage của bạn.

phẩm. Các bài viết bán hàng phải được trình cuốn hút tạo được sự hứng thú cho khách hàng. Tránh việc copy nội dung từ các website và fanpage khác. Điều này sẽ khiến khách hàn e ngại và không tin tưởng vào thương hiệu của bạn.

Nguồn: lamseotunhien.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *