Khái niệm SEO và các định kiến sai lầm về dịch vụ SEO Website

Khái niệm SEO là gì?

SEO – Search Engine Optimization – là một khái niệm quan trọng trong ngành Digital Marketing. SEO là một tập hợp các phương pháp tối ưu về kĩ thuật, nội dung, liên kết … giúp cho website thân thiện hơn với cả người đọc và công vụ tìm kiếm (Google), tăng thứ hạng của website đối với các từ khóa mục tiêu, cải thiện hiệu quả kinh doanh online.

Khái niệm SEO lên top Google và các định kiến sai lầm về dịch vụ SEO
Khái niệm SEO lên top Google và các định kiến sai lầm về dịch vụ SEO

Ba định kiến sai lầm về dịch vụ SEO website

Hiện nay, nhu cầu sử dụng dịch vụ SEO của các công ty ngày càng tăng. Nhờ đó nên các SEOer cũng có thu nhập cao hơn trước. Nhưng tất nhiên để đạt được thu nhập cao đòi hỏi các SEOer phải rất vất vả và khó khăn. Nhưng nhiều người hiện nay lại đang lầm tưởng công việc SEO là một công việc đơn giản nhẹ nhàng và hầu như ai cũng muốn làm, và có thể làm được. Đó là một suy nghĩ, định kiến hoàn toàn sai lầm.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho các bạn về các định kiến sai lầm về dịch vụ SEO.

Chỉ cần có kiến thức tin học là làm được SEO

Những SEOer đòi hỏi phải có kỹ năng phân tích các công cụ tìm kiếm, vì vậy những kiến thức về kỹ năng tin học cơ bản chỉ có thể bổ trợ cho quá trình làm SEO. Để có thể làm SEO thành công đòi hỏi bạn phải có tư duy tốt, nắm được khái niệm SEO, có khả năng phân tích vấn đề để phát hiện ra điểm yếu, có khả năng viết content và có kiến thức về kỹ thuật để có thể trao đổi được với team dev.

Các thuật toán của Google hàng năm liên tục được thay đổi và ngày càng khó khăn, tinh vi hơn. Chính vì vậy nó khiến cho công việc của những người làm dịch vụ SEO càng ngày càng gặp nhiều trở ngại hơn. Nên, các SEOer bắt buộc phải không ngừng học hỏi cũng như trau dồi các kiến thức để đảm bảo được công việc trước các thuật toán của Google.

Làm SEO và làm IT hoàn toàn giống nhau

IT là từ viết tắt của Information Technology- công nghệ thông tin. IT là việc sử dụng máy tính để thu thập, xử lý, lưu trữ, quản lý, bảo vệ thông tin…. Và khôi phục những lỗi cần thiết. Ngoài ra, IT còn được gọi ngắn gọn là một công việc liên quan đến phần mềm máy tính.

Còn các SEOer thì không cần có các kiến thức quá chuyên nghiệp của dân it như viết code hay lập trình mà chỉ cần hiểu và nắm rõ được khái niệm SEO và các thuật ngữ liên quan để có thể trao đổi và thảo luận công việc với các team kỹ thuật. Từ đó, có thể đảm bảo tất cả các yếu tố website đều đáp ứng được các yêu cầu của công cụ tìm kiếm trên Google.

Vì vây, SEO không phải là làm IT mà phần nào nó chỉ liên quan trực tiếp đến lĩnh vực này.

Làm dịch vụ SEO Website không đạt được kết quả lâu dài, bền vững

Hiện nay, do Google luôn thay đổi các thuật toán và ngày càng tinh vi hơn khiến cho các SEOer liên tục gặp những vấn để rất khó khăn trong quá trình làm SEO. Nên nhiều doanh nghiệp sử dụng dịch vụ SEO cho rằng chi phí bỏ ra cho dịch vụ này không phải thấp nhưng hiệu quả đạt được không cao cho website của mình.

Google vẫn đang là công cụ tìm kiếm hàng đầu trên thế giới thì việc các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ SEO vẫn có thể đạt được những hiệu quả cao. Tuy SEO Website mất rất nhiều thời gian nhưng lại vô cùng bền vững cho website của bạn.

Việc sử dụng dịch vụ SEO của doanh nghiệp sẽ giúp cho quá trình tối ưu website trên công cụ tìm kiếm Google tiếp cận được những khách hàng mục tiêu, tiềm năng và lâu dài, từ đó nâng cao được uy tín thương hiệu doanh nghiệp của bạn trên thị trường.

Nguồn: http//lamseotunhien.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *