05 Lí Do SSL (HTTPS) Giúp Gia Tăng Thứ Hạng Của Website Trên Google

Tại sao SSL (HTTPS) lại quan trọng? Bởi lẽ, hiện nay những trang web thường không được mã hóa, nguy cơ bị hack rất cao, dữ liệu gửi đi hay nhận về sẽ không đảm bảo an toàn. Vậy để đảm bảo trang web của bạn được bảo mật một cách tuyệt đối bạn cần làm gì? Câu trả lời rất đơn giản đó là bạn nên sử dụng SSL cho trang website của mình ngay từ bây giờ.

Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu về SSL là gì và các ưu điểm mà nó mang lại cho người dùng.

SSL (HTTPS) Là Gì?

SSL – Secure Sockets Layer – một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả các dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn. Các dữ liệu được mã hóa và không thể xem được, nó chỉ giải mã tại máy tính người dùng và tại webserver.

Đặc điểm nhận biết là các trang web có bảo mật SSL thanh địa chỉ màu xanh lá cây và bắt đầu bằng https:// thay vì http://, ví dụ như Google:

Trang web có SSL
Trang web có SSL

Ưu Điểm Của SSL (HTTPS)

Bảo Mật Thông Tin

SSL giúp cho việc mã hóa các dữ liệu giữa máy chủ  web và trình duyệt luôn được đảm bảo. Việc truyền tải dữ liệu trên website luôn được an toàn giúp cho việc bảo mật mật khẩu hay thông tin cá nhân của bạn trên trang web sẽ không bị lộ ra ngoài.

Tăng Độ Tin Cậy Cho Khách Hàng

Không chỉ giúp cho việc mã hóa các dữ liệu giữa máy chủ  web và trình duyệt luôn được đảm bảo, SSL còn làm tăng độ tin cậy của khách hàng đối với website này vì độ chuyên nghiệp của nó. Những website lưu thông tin mật khẩu hay thẻ tín dụng mà có sử dụng SSL thường sẽ tạo cảm giác tin cậy hơn cho khách hàng vì những thông tin đó sẽ được mã hóa khi truyền tải trên internet.

Tốt Cho SEO

Google đã chính thức sử dụng SSL làm tiêu chí xếp hạng trong SEO, có nghĩ là nếu website bạn có sử dụng nó thì sẽ có thứ hạng cao hơn trên Google. Chưa kể đến việc SEO càng ngày càng hướng đến người dùng, nên việc dùng HTTPS cũng chính là tăng sự tin cậy cho máy tìm kiếm.

Tiếp Cận Được Công Nghệ Mới

Các website ngày nay đang chạy trên giao thức HTTP/1.1 đã cũ kì, nó phục vụ chúng ta từ năm 1997 và đã đến lúc cần thay thế, và thế là HTTP/2 ra đời và đã được IETF phê chuẩn. HTTP/2 cho tốc độ tải trang nhanh hơn, sẽ giữ chân được nhiều khách hàng hơn vì theo thống kế của Google, website load quá 5s thì người dùng sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ và sẽ bỏ đi. Rất tiếc là HTTP/2 chỉ hoạt động với các website có SSL(HTTPS).

Không Làm Chậm Website

SSL tuy đang được sử dụng khá phổ biến nhưng vẫn còn rất nhiều người sợ rằng khi cài đặt thì website sẽ bị chậm đi. May mắn thay, nếu bạn biết cấu hình, sử dụng OSCP, SPDY hay HTTP/2 thì nó lại hoàn toàn không làm chậm website của bạn. Thậm chí, với việc các trình duyệt đang ngày càng thông minh và có thể chặn các website thiếu tin cậy thì HTTPS sẽ cho phép bạn truy cập ngay vào website mà không có trở ngại gì.

Nguồn: https://lamseotunhien.com

Tư vấn về nội dung: https://xseo.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *